LỊCH SỬ THÀNH LẬP TRƯỜNG

Trường THPT Nhơn Trạch là ngôi trường đã có hơn 40 năm hình thành và phát triển. Năm học 1965 – 1966 ngôi trường mới mở thật đơn sơ với 2 lớp học, phòng ốc chưa được khang trang với những dãy lầu như hiện nay. Bao nhiêu thế hệ học sinh đã trải qua những vui buồn kỷ niệm và trưởng thành từ ngôi trường Nhơn Trạch này. Chiến tranh đã qua đi, hồi tưởng về mái trường Nhơn Trạch là nhớ lại những ước mong thầm kín, những suy tư, những tình cảm đầm ấm thân thương của một thời đi học, một thời áo trắng.

Sau 30/4/1975 trường cấp 3 Nhơn Trạch được thành lập theo quyết định số 739/QĐUB ngày 8/9/1976 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đến nay là trường THPT Nhơn Trạch. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, trường luôn được Đảng ủy, UBND huyện Nhơn Trạch, Sở GD&ĐT Đồng Nai quan tâm, giúp đỡ về mọi mặt. Chất lượng các mặt giáo dục của trường ngày một nâng lên rõ rệt và đi vào thực chất. Tỷ lệ học sinh khá giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp THPT ngày càng được nâng lên, năm sau cao hơn năm trước và ổn định. Tỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học ngày càng giảm; số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia ngày càng nhiều. Trường tham gia các phong trào do huyện, tỉnh tổ chức như thi học sinh giỏi về văn hóa, giải Toán trên Internet, thi Giao thông thông minh, văn nghệ, thể dục thể thao, nhân đạo, từ thiện, trường luôn đạt kết quả khá cao. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt luôn được tổ chức chặt chẽ, với sự tham gia tích cực của đội ngũ giáo viên thông qua các hoạt động thao giảng dự giờ cấp tổ, cấp trường, dạy học sinh giỏi đi thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Phong trào tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong đội ngũ giáo viên khá cao.

Các tổ chức đoàn thể trong trường cũng được phát triển tốt với nhiều hoạt động phong trào mang tính đoàn kết, giáo dục và rèn luyện cho học sinh góp phần nâng cao hiệu quả nhà trường để đạt được các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia.

Thành tích đạt được

Khắc phục những hạn chế, thiếu thốn, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã không ngừng phấn đấu trong công tác quản lý, dạy – học. Trong những năm qua, Trường THPT Nhơn Trạch đã đạt được nhiều thành tích và được nhận nhiều giấy khen của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Đồng Nai, bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Đồng Nai vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, công tác giảng dạy môn quốc phòng an ninh, bằng khen của Trung Ương Hội Khuyến học vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Khuyến học – Khuyến tài xây dựng xã hội học; đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, lao động tiên tiến, được Sở GD&ĐT công nhận trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến hàng năm.

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều